15 câu nói hay nhất về thời gian đáng suy ngẫm là những câu nói ý nghĩa về sự quý giá của thời gian. Thời gian là vô hình, là thứ tồn tại vô hình, thế nhưng nó luôn hiện hữu bên ta và trôi đi qua mỗi khoảnh khắc.

Một đời người chỉ sống trong một khoảng thời gian nhất định, vì thế hãy sống sao cho thời gian của bạn không trôi qua một cách lãng phí, không trở nên nhàm chán và nhạt nhẽo. Hãy biết trân trọng từng khoảng khắc quý giá trôi qua mỗi phút giây bạn nhé cùng những câu nói hay nhất được Loiyeu.com sưu tầm dưới đây nhé!

1. Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.

Barbara Bush

15 câu nói hay nhất về thời gian đáng suy ngẫm

2. Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống.

Anatole France

3. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.

Xem thêm:  21 câu nói cửa miệng của bố mẹ trước khi vung roi không ai là không từng nghe

Samuel Johnson

15 câu nói hay nhất về thời gian đáng suy ngẫm

4. Nếu một người cho bạn thời gian của mình, anh ta không thể cho bạn món quà nào quý giá hơn nữa.

Frank Tyger

5. Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống.

Charles Darwin

15 câu nói hay nhất về thời gian đáng suy ngẫm

6. Thời gian là người thầy tuyệt vời, nhưng thật không may, nó giết tất cả học trò của mình.

Hecto Berlioz

7. Chúng ta không nên nói một giờ của người này đáng giá với một giờ của người khác, mà nên nói người này trong một giờ cũng đáng giá như người khác trong một giờ. Thời gian là tất cả, con người không là gì: nhiều nhất cũng chỉ là thân xác của thời gian.

Karl Marx

15 câu nói hay nhất về thời gian đáng suy ngẫm

8. Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất.

Benjamin Franklin

9. Niềm tin sẽ chiến thắng nỗi sợ hãi, thất bại không có nghĩa là thua cuộc, và thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau.

15 câu nói hay nhất về thời gian đáng suy ngẫm

10. Người khôn ngoan là người học được những sự thật này: Rắc rối là tạm thời. Thời gian là thuốc bổ. Khổ đau là ống nghiệm.

William Arthur Ward

11. Đồng hồ giết thời gian… thời gian còn chết chừng nào nó bị những bánh xe nhỏ bé tíc tắc đi; chỉ khi đồng hồ dừng lại thời gian mới sống.

William Faulkner

12. Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài. Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa còn khá nguy hiểm, bởi vì một người nếu không biết đau là gì thì anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào. Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc, thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc…

Xem thêm:  Sưu tầm 20 câu chúc tết thầy cô hay và ý nghĩa nhất chào Xuân Mậu Tuất 2018

Tân Di Ổ

15 câu nói hay nhất về thời gian đáng suy ngẫm

13. Chỉ có thời gian mới đủ sức mài mòn hòn đá vô tri thành viên ngọc tỏa sáng lung linh, chỉ có thời gian mới đủ sức biến một người bình thường thành một bậc vĩ nhân và cũng chỉ có thời gian mới minh chứng cho những giá trị chân thật nhất.

14. Cuộc sống và thời gian là hai người thầy tốt nhất. Cuộc sống dạy chúng ta sử dụng tốt thời gian và thời gian dạy chúng ta giá trị của cuộc sống.

15. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

Angelina

Thời gian là thứ có thể thay đổi tất cả chúng ta và mọi người, là thứ định hình và tạo nên hai định nghĩa chúng ta thường gọi là quá khứ và tương lai. Hãy đừng sống vô danh với việc không biết nắm bắt lấy thời gian tạo hóa dành cho mỗi người chúng ta. Đừng quên chia sẻ bài viết “15 câu nói hay nhất về thời gian đáng suy ngẫm” đến bạn bè để họ đều biết quí trọng thời gian nhé. Hãy luôn đồng hành cùng những câu nói hay của Loiyeu.com để biết đến nhiều câu nói hay và ý nghĩa khác thường xuyên được chia sẻ nha!

Topics #bạn bè #bản chất #câu nói hay #chia sẻ #chiến thắng #con cái #con người #cuộc sống #giá trị #hạnh phúc #khôn ngoan #kinh doanh #lãng phí #nguy hiểm #niềm tin #phàn nàn #quá khứ #sợ hãi #sự thật #thất bại #thay đổi #thời gian #tiền bạc #tình cảm #trưởng thành #tương lai #vợ chồng #ý nghĩa